[Quảng Bình] 61 doanh nghiệp tham gia hội nghị kết nối giao thương Quảng Bình năm 2022
Sáng nay, 8/7, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (KC-XTTM), Sở Công thương tổ chức hội nghị kết nối giao thương Quảng Bình năm 2022.
Đến dự có đại diện lãnh đạo sở công thương, trung tâm KC-XTTM các tỉnh Nam Định, Quảng Trị; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan tỉnh Quảng Bình. Tham gia hội nghị có 61 doanh nghiệp (DN) đến từ các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế và Quảng Bình.
Quang cảnh hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, giới thiệu về tiềm năng phát triển, thế mạnh sản xuất các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (OCOP) của đơn vị, địa phương; đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm về chiến lược phát triển thị phần, những khó khăn, vướng mắc cũng như giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm thông qua các kênh bán hàng trực tuyến và trực tiếp.
Nhiều đại biểu bày tỏ mong muốn các cơ quan quản lý nhà nước trên lĩnh vực công thương, khoa học và công nghệ… hỗ trợ cập nhật các nội dung thủ tục liên quan đến xuất khẩu sản phẩm nông, thuỷ sản.
Đây là dịp để các DN sản xuất và nhà phân phối gặp gỡ, trao đổi thông tin, tìm hiểu nhu cầu, phương thức cung ứng, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường, tăng cơ hội hợp tác đầu tư và ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh tiêu thụ sản phẩm có giá trị; đồng thời, góp phần tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN tỉnh Quảng Bình nói riêng và các tỉnh, thành phố trong nước nói chung, đẩy mạnh kết nối kênh tiêu thụ sản phẩm vùng miền một cách ổn định.
Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã dành phần lớn thời gian tham quan khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và gặp gỡ, trao đổi tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm.
Ngay sau hội nghị, đại diện các DN đã tham gia ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh.
Một số hình ảnh phóng viên ghi lại trong khuôn khổ hội nghị:
Đại biểu tham quan khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm.
Đại diện các DN tham gia ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh.