[Quảng Ngãi] Doanh nghiệp Đức đầu tư nhà máy sản xuất khí công nghiệp hơn 3.100 tỷ đồng ở một tỉnh miền Trung
Mới đây, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi đã có Quyết định Chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với Công ty Messer SE & Co. KgaA (Đức) thực hiện dự án Nhà máy sản xuất khí công nghiệp Messer – Quảng Ngãi tại Khu công nghiệp Phía Đông, Khu kinh tế Dung Quất (thuộc địa bàn xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Dự án có mục tiêu sản xuất khí công nghiệp, hóa chất cơ bản dạng lỏng và khí; công suất thiết kế khoảng: 240.000Nm3/giờ (khí Oxy và Ni tơ), 400 tấn/ngày (khí Argon lỏng, Oxy lỏng, Ni tơ lỏng) và 12,09Nm3/ngày (khí Kryton, Xenon, Hỗn hợp khí He/Neon); diện tích đất, mặt nước, mặt bằng mà dự án dự kiến sử dụng khoảng 7,24 ha.

Dự án sẽ triển khai đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động trong thời hạn 15 tháng kể từ ngày được cấp có thẩm quyền giao và cho thuê đất.

Messer là công ty khí công nghiệp mô hình gia đình lớn nhất trên thế giới, hiện nay được quản lý bởi ông Stefan Messer. Doanh nghiệp này hiện đang hoạt động tại hơn 35 quốc gia, chủ yếu ở châu Âu và châu Á, với hơn 60 công ty hoạt động.

Các hoạt động quốc tế được quản lý từ Frankfurt am Main, trong khi quản lý các chức năng kỹ thuật cốt lõi – hậu cần, kỹ thuật, sản xuất và công nghệ ứng dụng – được đảm nhận từ Krefeld.

Từ năm 1997, Tập đoàn Messer đã có mặt tại Việt Nam với 3 công ty tại 3 tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Bình Phước, TP. Hồ Chí Minh. Các công ty đều được chứng nhận ISO 9001, ISO 45001 và Messer vận hành Nhà máy CO2 được chứng nhận ISBT và ISO 22000 ở Việt Nam. Messer đang sử dụng hơn 360 nhân viên trong cả 3 khu vực kinh tế chính từ Bắc đến Nam của Việt Nam.

Năm 2022, Messer đã khánh thành một nhà máy tại Thái Nguyên, tập trung vào các sản phẩm chất lượng cao. Lần đầu tiên tại Việt Nam, Messer sản xuất oxy độ tinh khiết cao 5.0, chiết nạp và đóng gói cung cấp cho ngành công nghiệp điện tử.

Theo Trang Nhịp Sống Thị Trường