Lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam tăng nhanh thứ 7 thế giới

Việt Nam là quốc gia duy nhất ở Đông Nam lọt nhóm 10 điểm đến có lượng tìm kiếm về du lịch tăng trưởng cao nhất thế giới.

Theo tin từ Tổng cục Du lịch, lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam trên công cụ theo dõi xu hướng thị trường của Google tăng trưởng ở mức 10 – 25% trong khoảng thời gian từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 6, xếp vị trí thứ 7 trên thế giới.

Việt Nam là nước duy nhất ở Đông Nam Á lọt vào nhóm 10 điểm đến tăng trưởng cao nhất trên thế giới. Các nước còn lại xếp ở vị trí thấp hơn: Thái Lan (15), Indonesia (16), Malaysia (18), Philippines (20), Singapore (26).

Trong top 10 thị trường quốc tế tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam có Mỹ, Nhật Bản, Australia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, Anh, Malaysia, Đức, Pháp. Tổng cục Du lịch đánh giá đây đều là những thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam đại diện cho các khu vực Bắc Mỹ, Đông Bắc Á, Tây Âu, Đông Nam Á.

Đây đều là những thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam. Các địa phương của Việt Nam nhận được lượng tìm kiếm nhiều nhất là Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang và Hội An. Bên cạnh đó, có những địa phương đạt mức tăng trưởng rất cao như: Quy Nhơn (trên 75%), Hải Phòng (trên 75%), Vũng Tàu (25% đến 50%), Hạ Long (25% đến 50%), Nha Trang (10% đến 25%), Cần Thơ (10% đến 25%).

Cũng theo dữ liệu của Google, lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam thời điểm này đã tăng gấp 3 – 4 lần so cùng kỳ năm 2022 – thời điểm nước ta vừa mở cửa du lịch. Kết quả này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ về nhu cầu đi du lịch Việt Nam.

Trong 5 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 4,6 triệu lượt (tương đương 57,5% kế hoạch năm). Lượng khách nội địa đạt 50,5 triệu lượt (tương đương 50% kế hoạch năm). Với đà tăng trưởng tốt và những chính sách thuận lợi trong thời gian tới, ngành du lịch nhiều khả năng sẽ đạt và vượt mục tiêu đón khách đề ra trong năm nay.

Thời gian qua, ngành du lịch đã tập trung triển khai các giải pháp để phục hồi và phát triển thông qua hàng loạt hoạt động xúc tiến quảng bá ở trong và ngoài nước, tăng cường hợp tác quốc tế, phát triển sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số… để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tổng cục Du lịch đánh giá với đà tăng trưởng tốt và những chính sách thuận lợi trong thời gian tới, nhiều khả năng ngành du lịch sẽ đạt và vượt mục tiêu đón khách đề ra trong năm nay.

Theo Trang VTV.VN