[Đà Nẵng] Cảng Đà Nẵng hai năm liền vào Top 10 doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại – dịch vụ

Cảng Đà Nẵng là cảng biển duy nhất trong hệ thống cảng biển Việt Nam 7 năm liên tiếp nhận được giải thưởng “Doanh nghiệp bền vững”. 2023 cũng là năm thứ hai liên tiếp Cảng Đà Nẵng nằm trong Top 10 các doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ.

Tối ngày 13/12 tại khách sạn Sheraton Hà Nội đã diễn ra lễ công bố giải thưởng “Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023”. Đây là năm thứ 8 liên tiếp chương trình này được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Chính phủ; đặc biệt năm nay có sự tham gia của Ban Kinh tế Trung ương trong Ban chỉ đạo tổ chức giải thưởng.

Ông Trần Tuấn Anh – Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và ông Nguyễn Quang Vinh – Phó Chủ tịch VCCI (đứng giữa) trao Giấy chứng nhận cho Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại – dịch vụ năm 2023.

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD – VCCI) được Ban chỉ đạo giao đánh giá, công bố giải thưởng với sự phối hợp của Bộ LĐ-TB&XH, Bộ TN&MT, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Cảng Đà Nẵng vinh dự là cảng biển duy nhất trong hệ thống cảng biển Việt Nam 7 năm liên tiếp nhận được giải thưởng uy tín này. Đặc biệt năm 2023 cũng là năm thứ hai liên tiếp Cảng Đà Nẵng nằm trong Top 10 các doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ.

Năm nay, Ban tổ chức đã lựa chọn được 146 hồ sơ từ hàng trăm hồ sơ doanh nghiệp đăng ký tham gia, để Hội đồng xét duyệt đánh giá, chấm điểm và trình Ban chỉ đạo quyết định chọn 100 doanh nghiệp bền vững tiêu biểu nhất để biểu dương tại lễ công bố.

Theo ông Trần Lê Tuấn – Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng, nền kinh tế thế giới và Việt Nam đang có những dấu hiệu tích cực trở lại, nhưng tại khu vực thị trường chính của Cảng Đà Nẵng vẫn còn rất khó khăn, nhiều doanh nghiệp đã phải cơ cấu lại kế hoạch sản xuất, đồng thời giảm giờ làm hoặc cắt giảm lao động để giảm bớt chi phí đầu vào…

Ông Dương Đức Xuân – Phó Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng nhận giải thưởng “Doanh nghiệp bền vũng” lĩnh vực thương mại – dịch vụ.

Mặc dù vậy, các chỉ số kinh doanh của Cảng Đà Nẵng trong năm 2023 vẫn duy trì được sự tăng trưởng ổn định. Tổng sản lượng dự kiến tăng 2%, tổng doanh thu dự kiến tăng 4% và lợi nhuận trước thuế ước tăng 2% so với cùng kỳ 2022.

Đây là sự nỗ lực không ngừng của Ban điều hành và toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động của Cảng Đà Nẵng trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh với sứ mệnh “nỗ lực không ngừng cho sự thông suốt, nhanh chóng, an toàn của các dòng hàng hoá, con người và văn hoá vì tin rằng điều đó tạo nên sự thịnh vượng của quốc gia”.

Theo ông Trần Lê Tuấn, giải thưởng này là sự ghi nhận kịp thời của Chính phủ, các Bộ, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về các kết quả hoạt động của Cảng Đà Nẵng nói riêng và các doanh nghiệp tiên phong đã có những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

“Mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của Cảng Đà Nẵng đến năm 2025 là phấn đấu giữ vững tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân; phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế tạo bước đột phá trong hoạt động phát triển sản xuất kinh doanh; chú trọng đầu tư trong các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi tạo hiệu quả cao. Phấn đấu đưa Cảng Đà Nẵng trở thành trung tâm phát triển kinh tế hàng hải, hình thành chuỗi cung ứng dịch vụ logistics lớn nhất miền Trung”, ông Trần Lê Tuấn khẳng định.

Theo Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam