[Bình Định] Tổ chức loạt sự kiện vào mùa du lịch hè năm 2024

Thông qua chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024 với nhiều hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch; Bình Định đẩy mạnh quảng bá thương hiệu du lịch Bình Định là “điểm đến an toàn, có nét đặc trưng riêng, văn minh, thân thiện và hấp dẫn”.

Một trong các điểm nhấn của mùa du lịch hè năm 2024 tại tỉnh Bình Định là giải môn thể thao kết hợp giữa bóng đá, bóng bàn và thi đấu đối kháng gián tiếp
Một trong các điểm nhấn của mùa du lịch hè năm 2024 tại tỉnh Bình Định là Giải Teqball Thế giới năm 2024 (môn thể thao kết hợp giữa bóng đá, bóng bàn và thi đấu đối kháng gián tiếp).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

UBND tỉnh Bình Định cho biết, để hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2024 và tiếp nối thành công của Tuần lễ văn hoá, thể thao và du lịch Bình Định năm 2024 (Amazing Binh Dinh Fest 2024), đồng thời đẩy mạnh quảng bá thương hiệu du lịch Bình Định đến du khách trong và ngoài nước; UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024.

Với chủ đề Quy Nhơn – Thiên đường biển – Tỏa sáng và phát triển, tỉnh Bình Định sẽ tổ chức chuỗi 10 sự kiện chính diễn ra từ ngày 6/6 đến hết tháng 8/2024.

Tháng 6 có các sự kiện chính bao gồm khai mạc du lịch hè năm 2024 (ngày 8/6); Giải TeqBall Thế giới năm 2024; Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024; Hội nghị thúc đẩy đầu tư, phát triển thương mại, du lịch các tỉnh phía Nam với đối tác Ấn Độ; Liên hoan Diều Quy Nhơn – Bình Định; Giải vô địch Điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia năm 2024 (ngày 26/6 đến 5/7/2024).

Trong 2 tháng còn lại lần lượt có các sự kiện như Giải Bóng đá bãi biển Vô địch quốc gia năm 2024; Giải vô địch trẻ Kickboxing toàn quốc năm 2024; Giải Bóng rổ trẻ các nhóm tuổi 3×3 toàn quốc năm 2024 và Chương trình “Du lịch, Điện ảnh và Thể thao – Tự hào bản sắc Việt”…

Theo ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, việc tổ chức các hoạt động trong chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024 sẽ góp phần xây dựng hình ảnh, tạo điểm nhấn trong hoạt động du lịch tỉnh gắn liền với các hoạt động thể thao; đa dạng hóa, xây dựng và phát triển dòng sản phẩm du lịch Bình Định đến với du khách trong và ngoài nước.

Sự kiện cũng góp phần giúp Bình Định từng bước định hướng, hình thành các chuỗi sự kiện du lịch, văn hóa – thể thao được tổ chức thường niên với những điểm nhấn tạo nên giá trị riêng của tỉnh.

Liên quan đến Giải TeqBall Thế giới năm 2024 do Công ty TNHH Đầu tư Thể thao Sài Gòn là đơn vị tổ chức, chiều ngày 14/5/2024, UBND tỉnh Bình Định cho hay, thông tin đăng tải trên website của Liên đoàn Teqball quốc tế, Giải thi đấu Quốc tế Teqball 2024 – TeqBall World Series diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9/6/2024 tại khu vực bãi biển TP. Quy Nhơn có sự tham gia của khoảng 130 vận động viên của hơn 50 đội đến từ hơn 52 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

UBND tỉnh Bình Định đề cập,việc đăng cai tổ chức Giải thi đấu Quốc tế Teqball 2024  lần này nhằm góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả quyết định của UBND tỉnh Bình Định về kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 06 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2020 – 2025.

“Bên cạnh đó, Giải thi đấu Quốc tế Teqball 2024 còn là điểm nhấn quan trọng, có sức hấp dẫn, lan tỏa, tạo được ấn tượng sâu sắc đối với nhân dân và du khách, đưa hình ảnh tỉnh Bình Định ra thế giới; thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài vào tỉnh hiệu quả, nhất là kinh tế du lịch; góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, giúp nâng tầm vị thế của đất nước trên trường quốc tế”, UBND tỉnh Bình Định khẳng định.

Với định hướng phấn đấu trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước, tỉnh Bình Định quyết tâm phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn với các sản phẩm du lịch đa dạng như du lịch nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí – thể thao, du lịch khoa học – du lịch MICE, du lịch di sản văn hoá, đặc biệt là tìm ra điểm đột phá trong cách làm là đưa sự kiện thể thao tầm quốc tế về địa phương, tạo thành điểm đến du lịch quốc tế đẳng cấp.

Được biết, trong 4 tháng đầu năm 2024, Bình Định ước đón được 3,6 triệu lượt khách, tăng 117,6% so với cùng kỳ; doanh thu du lịch là 9.314 tỷ đồng, tăng 169,7% so với cùng kỳ.

Theo Báo Đầu Tư