Việt Nam là điểm đến hấp dẫn du khách Pháp

Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam ông Nguyễn Trùng Khánh khẳng định, Pháp là thị trường truyền thống, quan trọng hàng đầu của du lịch Việt Nam.

Đặc biệt, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam nhấn mạnh, trong bối cảnh hội nhập quốc tế, cả hai nước đều cùng đẩy mạnh hợp tác phát triển trong mọi lĩnh vực, trong đó có du lịch.

Pháp là thị trường truyền thống, quan trọng hàng đầu của du lịch Việt Nam.

Khẳng định Pháp là thị trường truyền thông và quan trọng hàng đầu của du lịch Việt Nam tại châu Âu, ông Nguyễn Trùng Khánh thông tin, năm 2023, du lịch Việt Nam đón gần 216 nghìn lượt khách Pháp, đạt tỷ lệ phục hồi 75% so với giai đoạn trước Covid-19, đứng thứ hai trong số các thị trường khách du lịch lớn nhất của Việt Nam tại châu Âu.

Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, Việt Nam là đất nước giàu tiềm năng về thiên nhiên, văn hóa, có nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, mới lạ, có nhiều lợi thế để phát triển du lịch. Du lịch văn hóa lịch sử, du lịch sinh thái, du lịch biển, đảo với cảnh quan, bãi biển đẹp, làng quê, lối sống của 54 dân tộc anh em đang được khai thác theo hướng phát triển bền vững.

Việt Nam có 8 di sản văn hóa và thiên nhiên được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) công nhận, 15 di sản văn hóa phi vật thể, 10 di sản tư liệu và 3 công viên địa chất toàn cầu, 11 khu dự trữ sinh quyển.

Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Việt Nam còn có nhiều điểm đến mới, hấp dẫn du khách, đặc biệt là từ Pháp và châu Âu, gồm Sa Pa, quần thể lịch sử Điện Biên Phủ, Cố đô Huế, Phố cổ Hội An, thám hiểm hang Sơn Đoòng, khu nghỉ dưỡng biển trên đảo Phú Quốc…

Du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng dựa vào thiên nhiên và trải nghiệm văn hóa, văn hóa làng nghề truyền thống, những lễ hội văn hóa đặc sắc, những món ăn nổi tiếng của Việt Nam như phở, nem, bún chả, bánh mỳ đều được du khách quốc tế rất ưa chuộng. Nhiều điểm đến, sản phẩm du lịch đã được các trang tư vấn, đánh giá du lịch uy tín như World Travel Awards, TripAdvisor, Telegraph và các cơ quan truyền thông lớn xếp vào danh sách hàng đầu thế giới.

Trong thời gian qua, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam cho hay, ngành du lịch hai nước đã có nhiều hoạt động hợp tác nhằm thúc đẩy trao đổi du lịch như ký kết các Thỏa thuận hợp tác du lịch. Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Air France đã triển khai các chuyến bay thẳng kết nối các thành phố và trung tâm du lịch lớn của hai nước.

Đồng thời, ngành du lịch Việt Nam tích cực tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch tại Pháp như tổ chức các đoàn khảo sát, các chương trình giới thiệu du lịch, tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Top Resa và nhiều hoạt động khác nhằm tăng cường giao lưu du lịch giữa hai nước.

Cùng với đó, Chính phủ Việt Nam đã miễn thị thực cho công dân Pháp đến Việt Nam từ năm 2015 và nâng thời gian tạm trú cho khách du lịch Pháp từ 15 ngày lên 45 ngày kể từ ngày 15/8/2023. Mặt khác, “đường bay thẳng thuận lợi, thủ tục nhập xuất cảnh đơn giản, điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn, con người nồng hậu, mến khách là những điều kiện lý tưởng thúc đẩy phát triển du lịch giữa hai nước”, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam nhấn mạnh.

Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh, Việt Nam là đất nước có nền văn hóa lâu đời và nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Nơi có di sản văn hóa rất phong phú với nhiều địa điểm đến văn hóa và thiên nhiên được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Cùng với đó là nền ẩm thực hàng đầu thế giới với hương vị độc đáo và đa dạng về món ăn. Du khách sẽ luôn được chào đón ở Việt Nam với lòng hiếu khách và sự ấm áp của người dân.

Đại sứ cho rằng, hành trình du lịch đến Việt Nam của du khách Pháp không chỉ được hỗ trợ bởi mối quan hệ lịch sử và văn hóa của hai nước mà còn bởi sự hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, qua đó hỗ trợ phát triển du lịch xanh và bền vững.

“Trong những năm gần đây, trao đổi du lịch giữa Pháp và Việt Nam có sự tăng trưởng đáng kể, thông qua nỗ lực đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, kết nối hàng không. Tôi tin tưởng rằng du lịch giữa Pháp và Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại thủ đô Paris hôm nay cũng là cơ hội để thúc đẩy hợp tác du lịch, giao lưu nhân dân giữa hai nước”, Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳn định.

Theo Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp