Tiếp đoàn: Công ty Doosan Vina thuộc Tập đoàn công nghiệp nặng Doosan – Hàn Quốc

Sáng ngày 22.10.2021, ông Jeong Young Chil – Tổng Giám đốc của Doosan Vina đã đến thăm và làm việc với VCCI Đà Nẵng. Công ty Doosan Vina thuộc Tập đoàn công nghiệp nặng Doosan – Hàn quốc vào đầu tư tại Việt Nam từ năm 2006 và có nhà máy đặt tại Khu Kinh tế Dung Quất- tỉnh Quảng Ngãi. Tập đoàn Doosan chuyên sản xuất thiết bị công nghiệp nặng như nồi hơi cho các nhà máy nhiệt điện, cẩu trục bốc dỡ hàng cho các hệ thống cảng biển, thiết bị xử lý nước biển thành nước ngọt cho sinh hoạt và một vài sản phẩm cơ khí trọng điểm khác.

Tại buổi gặp mặt, ông Jeong Young Chil cảm ơn VCCI Đà Nẵng đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty trong thực hiện các thủ tục XNK trong thời gian qua, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh, giãn cách đầy khó khăn. Ông Jeong Young Chil mong muốn VCCI Đà Nẵng hỗ trợ kết nối với các doanh nghiệp đối tác, đặc biệt là đối tác cảng biển khi Doosan Vina là nhà sản xuất về thiết bị cảng biển mạnh. Ngoài ra, ông còn mong muốn VCCI Đà Nẵng có thể hỗ trợ Doosan Vina trong việc tìm kiếm những doanh nghiệp trong nước cung cấp nguyên phụ liệu, sản phẩm đầu vào cho Doosan và tiếp tục tạo điều kiện cho Doosan tham gia các hoạt động của VCCI với tư cách là Hội viên của VCCI.

Ông Nguyễn Tiến Quang – Giám đốc VCCI Đà Nẵng cũng đề nghị Doosan Vina có thể làm cầu nối để các DN Hàn Quốc nói chung, các đối tác của Tập đoàn Doosan đầu tư vào khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Click view Image